The normal one ของ ลิเวอร์พูล ติง ผี ดีแต่อุด โอเล่ สวน สั่งทีม เล่นไว ไม่มีอุด

The normal one ของ ลิเวอร์พูล ติง ผี ดีแต่อุด โอเล่ สวน สั่งทีม เล่นไว ไม่มีอุด

The normal one เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล แอบเหน็บ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่ามาเล่นตั้งรับ จนทำให้ ลิเวอร์พูล ทำได้แค่ไล่ตามตีเสมอ 1-1 ที่ใน เกมแดงเดือด ที่ หงส์แดง เพิ่งบุกไปเยือนที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

สวนทางกันกับ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ นายใหญ่ของ ปีศาจแดง ที่เห็นต่างว่าลูกทีมของเขา เล่นเกมได้ไว ไม่มีรสบัสอย่างที่ คล็อปป์ กล่าว

ลิเวอร์พูล ทำได้แค่บุกไปเสมอกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-1 ที่ โอลด์แทรฟฟอร์ด หยุดสถิติชนะรวดเอาไว้ที่ 17 นัด ซึ่งเกมนี้ ลิเวอร์พูล เป็นฝ่ายเดินเกมรุกเข้าใส่ ผีแดง แทบจะตลอดทั้งเกม

จากสถิติที่ออกมา แมนยู ครองบอลแค่ 32.1 % เท่านั้น ซึ่งเป็นสถิตาการคองบอลที่ต่ำที่สุดเป็นอันดับ 2 ของเกม พรีเมียร์ลีก ใน โอลด์ แทรฟฟอร์ด นับตั้งแต่ซีซั่น 2003/04

The normal one ของ ลิเวอร์พูล ติง ผี ดีแต่อุด

แม้ เยอร์เก้น คลอปป์ จะไม่ติดที่เจ้าถิ่นจะเล่นแต่เกมรับ แต่ก็แอบจิกว่า ลิเวอร์พูล ต้องเจอแบบนี้มา 3 ปีติดต่อกันแล้วที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด

หลังจากที่โดนสื่อถามว่า รู้สึกผิดหวังกับสไตล์การเล่นของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือไม่ โค้ชชาวเยอรมนี ตอบว่า “ผมต้องหงุดหงิดหรอ ผมไม่ใช่คนที่จะต้องมาหงุดหงิดกับสไตล์การเล่นของ ยูไนเต็ด นะ”

“มันคือความจริงที่ว่า เมื่อเรามาเยือนที่นี่ไม่ว่าจะ ปีนี้ ปีที่แล้ว หรือเมื่อปีก่อน พวกเขาก็เล่นแต่เกมรับ แม้จะบอกว่ามันคือกลยุทธ มันก็โอเคแหละ ไม่ใช่เรื่องที่ต้องวิจารณ์กัน”

“มันก็แค่ความจริง มันไม่ใช่วิธีตามปกติที่คุณคิดว่ายูไนเต็ดจะต้องเล่นตอนเจอลิเวอร์พูล”

“เรื่องคุณภาพ เราคือทีมหนึ่งที่ตื่นตัวเมื่อต้องเจอกับ ยูไนเต็ด มันไม่ใช่แก้ตัว เราต้องทำให้ดีกว่า เราสามารถเล่นได้ดีกว่านี้ แต่คุณไม่สามารถเจอแต่ละทีมด้วยวิธีการอย่างที่เราเล่นกันในวันนี้”

โอเล่ สวนทันควัน สั่งทีม เล่นไว ไม่มีอุด

แต่ โซลชาร์ ก็ได้ตอบกลับสัมภาษณ์ของ คล็อปป์ ทันทีว่า “เราเซ็ตทีมเพื่อเล่นเกมรุกและพยายามสร้างสรรค์โอกาส ซึ่งผมก็เห็นว่าเราทำได้ตามที่เราเซ็ตเอาไว้นะ”

“ผมคิดว่าเราเล่นกันได้ดี ดีพอที่จะทำให้พวกเขาต้องเปลี่ยนระบบ นั่นคือสิ่งที่เราต้องยกย่องเด็กๆ”

“เราดีกว่า ตอนที่เราเล่นเกมรุกเร็ว ไม่มามัวเสียเวลาเซ็ตบอล ผมพูดเรื่องนี้ก่อนเกม ให้พยายามเสี่ยง กล้าที่จะเล่น มันไม่สำคัญว่าเราจะเสียบอล เพราะเราสามารถแย่งมันคืนมาได้ พยายามเล่นบอลไดเร็คให้มากๆ มันช่วยเราได้”

“ผมกลับรู้สึกผิดหวังซะอีกที่ไม่สามารถมานั่งที่นี่เพื่อคุยเกี่ยวกับชัยชนะ แต่แน่นอนว่า ผลงานของเราในวันนี้น่าพอใจมากๆ ซึ่งผมคิดว่าในห้องแต่งตัวลูกทีมต้องรู้สึกผิดหวังมากแน่ๆ”

ซึ่งแฟนๆ ก็คงจะได้แต่อ้าปากหวอ พร้อมกับตั้งคำถามในใจว่า นี่พวกเขาทั้งสองคนพูดถึงเกมเดียวกันอยู่ใช่หรือไม่